Báo cáo tiến độ hàng tuần #06

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những cập nhật của Hệ sinh thái Icetea trong tuần từ 25/01/2021 đến 31/01/2021.

1. Icetea Platform

1.1 Icetea Core

Nghiên cứu việc thay Tendermint engine bằng substrate của Polkadot (DOT) - là một công nghệ mạng lưới blockchain đa chuỗi (multi-Chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có khả năng mở rộng; điều này có thể giúp kết nối các chuỗi blockchain riêng lẻ với nhau, cho phép các thành phần này có thể trao đổi dữ liệu xuyên chuỗi để tận dụng tối đa nguồn lực của toàn hệ sinh thái.

1.2 DocuGuard

Triển khai phiên bản mới lên môi trường Staging để tiến hành kiểm tra.

2. Ứng dụng TeaWork

Hoàn thiện wireframe của tính năng theo dõi thông tin checkin và đăng ký OT (overtime) của nhân sự trong phần “Timesheets” của trang quản trị TeaWork.

Hoàn thiện thiết kế UI của tính năng “Thông báo”. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi các thông báo trong ứng dụng và cài đặt những dạng thông báo nào mình muốn nhận.

Cập nhật và bổ sung 1 số phần, cụ thể:

  • Cập nhật số lượng GOLD có thể chuyển. Cho phép người dùng có thể chuyển ít hơn 5 GOLD trong 1 lần thay vì phải chuyển từ 5 GOLD trở lên như trước đây,

  • Bổ sung thêm thanh scroll khi chọn danh sách người phê duyệt trong phần “Báo lỗi máy chấm công” của tính năng “Timesheet”,

  • Cập nhật số đơn “Đi muộn/ về sớm” có thể gửi trong 1 ngày. Cho phép người dùng có thể gửi cả 2 loại đơn này thay vì chỉ được gửi 1 đơn như trước đây,

  • Tự động lưu danh sách những người được chọn để nhận thông báo trong tính năng “Timeoff” khi chọn biểu tượng “Back”,

  • Thay đổi UI của các nút (button) trong thông báo “đổi GOLD” và “Shop không tồn tại” của tính năng “Shop”.

3. Sự kiện cộng đồng

Trong số báo ra thứ 2 ngày 18/01/2021 của “Nhịp cầu đầu tư”. Anh Trương Hồng Thi, Founder & CEO của Icetea Platform trình bày các nội dung với chủ đề “Iceatea - Đưa Blockchain vào thực tế”. Chi tiết đọc tại đây.

Trong sự kiện do Blockchain Hanoi tổ chức với chủ đề “Thiết kế trải nghiệm trong lĩnh vực crypto - Designing Crypto Experiences” vào ngày 28/01/2021, anh Thi đã trình bày các nội dung về những khó khăn của người dùng khi sử dụng dapps và Icetea Platform đã khắc phục những khó khăn đấy như thế nào.

Trong tuần tới?

1. Ứng dụng TeaWork

Bổ sung thêm tính năng “Đăng ký OT” trên ứng dụng.

Hoàn thiện thiết kế UI của 1 số tính năng của trang quản trị TeaWork, cụ thể:

  • Tính năng theo dõi “Đăng ký OT” của nhân sự trong phần “Timesheets”,

  • Tính năng cài đặt liên kết mời (invite link). Tính năng này cho phép người dùng có thể truy cập vào ứng dụng thông qua liên kết mà không cần phải kích hoạt tài khoản; hỗ trợ liên kết mời dạng link và QR code.

Theo dõi chúng tôi qua các kênh Telegram (Tiếng Việt | Tiếng Anh), TwitterFacebook để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất!