Giới thiệu bản demo sàn PEX - Phiên bản Uniswap trên PolkaFoundry testnet

Thân gửi cộng đồng PolkaFoundry,

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu phiên bản Uniswap trên PolkaFoundry tesnet - sàn giao dịch PEX, hiện đã sẵn sàng cho cộng đồng cùng tham gia.

Sau một vài tháng phát triển, chúng tôi tự tin rằng PolkaFoundry testnet đủ chức năng để lưu trữ các dApp phức tạp như Uniswap và kết nối thành công với Metamask, cổng truy cập tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

Với việc PolkaFoundry tương thích 100% với Ethereum, các nhà phát triển dApp có quyền tái tạo / chuyển một dApp như Uniswap từ Ethereum sang PolkaFoundry mà không cần sửa đổi. Ngoài một yêu cầu điều chỉnh nhỏ về cấu hình nhỏ, các nhà phát triển không mất nhiều công sức để chuyển sang mạng PolkaFoundry và nhận được nhiều lợi ích hơn từ hệ sinh thái của chúng tôi.

Bản sàn giao dịch demo dựa trên Uniswap này là một bằng chứng rõ ràng chứng minh rằng các dự án DEX trên PolkaFoundry thực sự có thể tận dụng những gì nền tảng của chúng tôi cung cấp. Hơn nữa, với lời hứa với các nhà phát triển lời hứa rằng sẽ trang bị cho họ bộ tính năng hỗ trợ DeFi UX của PolkaFoundry hoàn chỉnh kèm các dịch vụ khác, chúng tôi tạo môi trường thuận lời cho sự sáng tạo và đổi mới, đồng thời tạo điều kiện cho các dự án cài đặt các tính năng độc đáo vào sản phẩm của họ. Nhóm PolkaFoundry hiện đang thảo luận với một số đối tác để xây dựng các DEX có tính sáng tạo cao trên nền tảng của chúng tôi.

Chúng tôi muốn mời bạn sử dụng DEX của chúng tôi trên chế độ testnet - sàn giao dịch PEX, và cho chúng tôi biết trải nghiệm / phản hồi của bạn. Xin vui lòng lưu ý, trao đổi PEX chỉ dành cho mục đích trình diễn và thử nghiệm.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:
Bước 1: Thêm PolkaFoundry Testnet vào ví Metamask của bạn
Đăng nhập địa chỉ Metamask của bạn → Nhấp vào Mạng “Ethereum Mainnet” → Chọn “RPC tùy chỉnh”
Tên mạng: PolkaFoundry
URL RPC: https://halongbay.polkafoundry.com/
ID chain: 13
Và Save!

Bước 2: Thêm mã PKF vào tab Asset trên Metamask để hiển thị số dư PKF của bạn
Chuyển đến Asset → Add token → Custom token

  • Token contract address: 0xDFEA8Ae8228d89e6a2480f5D24C4100171CfD34e
  • Token symbol: PKF
  • Decimals: 18

Bước 3: Yêu cầu ETH Testnet Tokens: truy cập PolkaFoundry Faucet bot trên Telegram
Sử dụng command: /help và làm theo hướng dẫn của nó.
Bạn sẽ thấy một command: /faucet to_address - chèn địa chỉ của bạn vào sau /faucet. Ví dụ:

Bạn được phép yêu cầu 1 testnet ETH mỗi ngày.

Bước 4: Truy cập https://pex.polkafoundry.com/. Truy cập mạng “PolkaFoundry” trên Metamask. Bạn phải xem số dư testnet ETH của mình.

Bước 5: Swap tokens và thêm thanh khoản (add liquidity) theo ý muốn của bạn trên sàn giao dịch PEX.
Với 1 ETH testnet bạn đang có, bạn có thể đổi ETH lấy PKF testnet.
Sau đó, sử dụng cả hai quỹ (ETH & PKF) để chuyển đến Pool và thêm thanh khoản.

Cảm ơn bạn đã tham gia với chúng tôi! Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ và / hoặc phản hồi của bạn khi sử dụng PEX phía dưới nhé

Sàn giao dịch PEX được xây dựng như thế nào: Chúng tôi lấy mã nguồn Uniswap từ Github, thay đổi một số cấu hình và triển khai nó trên nền tảng của chúng tôi. Và nó hoạt động tuyệt vời. Tham khảo mã nguồn của PEX tại đây: GitHub - polkafoundry/pex: The Uniswap's sister on PolkaFoundry..

1 Like

Nice guide !!! Really :ok_hand:t2::clap:t2::clap:t2::clap:t2::muscle:t2:

2 Likes