Giới thiệu PolkaSmith và Kế hoạch tham gia đấu giá Kusama Parachain của PolkaFoundry

Tóm tắt:

 • PolkaFoundry sẽ ra mắt canary chain trên Kusama có tên là PolkaSmith.
 • Token của PolkaSmith là PKS, chúng tôi đã chuyển từ PKF của PolkaFoundry sang với tỷ lệ 1: 1.
 • PolkaSmith sẽ tham gia đấu giá vị trí Kusama parachain cho một vị trí quãng 8. Trước đó, chúng tôi sẽ kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng trên Red Kite, Kusama crowdloan và từ một số sàn giao dịch hàng đầu.
 • Nếu PolkaSmith thắng cuộc đấu giá, những người tham gia đóng góp cho chương trình huy động vốn của chúng tôi sẽ nhận được 100 PKS cho mỗi KSM được đóng góp (1 KSM = 100 PKS), bất kể họ đã tham gia nền tảng nào.
 • 7.000.000 PKF được dành cho phần thưởng trong cuộc đấu giá Kusama. Phần thưởng mà những người đóng góp nhận được cho mỗi KSM đã đóng góp sẽ khác nhau tùy thuộc vào nền tảng cộng đồng.

Sau các thử nghiệm trên Rococo Network, cuộc đấu giá parachain trên Kusama - một mạng lưới “chim hoàng yến trong mỏ than” (Kusama - a “canary in the coal mine” network) của Polkadot - sắp diễn ra. Đồng thời, nhóm phát triển PolkaFoundry đã dành rất nhiều công sức nghiên cứu chuyên sâu và làm việc chăm chỉ để chính thức ra mắt PolkaSmith, một chain chị em của PolkaFoundry trên Kusama.

Sự ra mắt của PolkaSmith chuẩn bị cho việc triển khai chính thức PolkaFoundry trên Mạng Polkadot. Bên cạnh đó, nó mở ra một trung tâm mới dành cho các công ty khởi nghiệp tinh gọn sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tăng trưởng. Chúng tôi rất vui mừng thông báo về kế hoạch của PolkaSmith và PolkaFoundry cho các cuộc đấu giá vị trí parachain trên mạng lưới Kusama sắp tới.

1. POLKASMITH là gì?

PolkaSmith là một canary chain hoạt động như một chuỗi song song của PolkaFoundry. Chúng tôi sẽ khởi chạy PolkaSmith sau khi chúng tôi giành được vị trí parachain trên Kusama Network.

Giống như PolkaFoundry, PolkaSmith sẽ là trung tâm sản xuất tập trung để tạo ra các ứng dụng DeFi & NFT không biên giới và không bị cản trở. Tuy nhiên, PolkaFoundry được triển khai trên Mạng Polkadot để phục vụ các doanh nghiệp và các ứng dụng B2B nên yêu cầu độ ổn định và độ tin cậy cao. Trong khi đó, PolkaSmith, được triển khai trên Kusama Network, phù hợp hơn với các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu cần phát triển nhanh chóng và dễ dàng thử nghiệm những ý tưởng mới táo bạo.

PKS là mã token của PolkaSmith, được chúng tôi chuyển sang từ một phần của PKF của PolkaFoundry. Người nắm giữ PKS có thể hoán đổi nó với PKF thông qua cầu nối với tỷ lệ 1: 1. Điều đó có nghĩa là chúng tôi không tạo bất kỳ token mới nào.

2. Đấu giá parachain và chương trình gọi trợ giúp cộng đồng cho PolkaSmith

Theo hướng dẫn chính thức của Kusama, một parachain phải chiếm một trong những vị trí parachain hiện có để được thêm vào Mạng Kusama. Tuy nhiên, số lượng vị trí này có hạn. Chúng chỉ được mở khóa dần dần sau một khoảng thời gian nhất định (từ vài tuần đến vài tháng) và được bán dưới hình thức đấu giá nến không được ủy quyền.

Để biết thêm về đấu giá vị trí Kusama parachain và các khoản huy động vốn từ cộng đồng, hãy đọc tài liệu tại Auctions | Kusama, Polkadot's Canary Network.

Đối với PolkaFoundry và PolkaSmith, giành được vị trí parachain trên Kusama là tiền đề tối quan trọng để đảm bảo tất cả các sản phẩm đang phát triển trên PolkaFoundry có thể chạy trơn tru trước khi triển khai chính thức trên Polkadot. Do đó, PolkaSmith sẽ tham gia đấu giá vị trí Kusama parachain và tuân theo hướng dẫn đấu giá tại Parachain Slots Auction · Guide.

2.1. Cộng đồng góp vốn và người đóng góp

Tất cả chủ sở hữu KSM sẽ có ba tùy chọn để đóng góp token KSM của họ để hỗ trợ PolkaSmith thắng cuộc đấu giá và nhận phần thưởng.

 1. Tham gia cộng đồng PolkaSmith’s trên Kusama. Chúng tôi sẽ khởi chạy pool này sau khi cơ chế cộng đồng góp vốn Kusama bắt đầu hoạt động chính thức.
 2. Đóng góp token KSM của bạn cho PolkaSmith pool qua các bên bên thứ ba. Chúng tôi đang làm việc với các sàn giao dịch hàng đầu để cùng nhau tổ chức các chương trình huy động vốn từ cộng đồng của KSM.
 3. Đăng ký TẠI ĐÂY và đặt cược KSM của bạn trên Red Kite Launchpad. Đội Red Kite sẽ mở KSM pool và sớm công bố thông tin chi tiết.

2.2. Phần thưởng và ưu đãi dành cho người đóng góp

Chúng tôi sẽ dành 7.000.000 PKF để ​​thưởng cho những người đóng góp. Khi phần thưởng vượt quá con số này, người dùng cho vay nhiều hơn sẽ chia quỹ thưởng theo tỷ lệ. Tùy thuộc vào kênh bạn tham gia để đóng góp KSM cho PolkaSmith crowdloan, phần thưởng bạn nhận được sẽ khác nhau.

Đóng góp thông qua Kusama crowdloan và sàn bên thứ 3
Nếu chúng tôi giành được vị trí parachain, đối với mỗi KSM đã đóng góp cho PolkaSmith thông qua các sàn giao dịch cộng đồng Kusama và bên thứ 3, bất kể nền tảng cộng đồng, người đóng góp sẽ nhận được 100 PKS.
Những người nắm giữ PKS sau đó có thể hoán đổi sang PKF với tỷ lệ 1: 1.

Đóng góp qua Red Kite

 • Phần thưởng ràng buộc
  – Nếu PolkaSmith thắng ở vị trí parachain, với mỗi KSM đã đóng góp cho PolkaSmith trên Red Kite, người đóng góp sẽ nhận được 100 PKF và 50 ePKF.
  – Nếu PolkaSmith thua, mỗi người đóng góp sẽ nhận được 50 ePKF cho mỗi KSM mà họ đóng góp trên Red Kite.
  – ePKF là token “PKF tương đương” trên Red Kite, có nghĩa là ngay cả khi bạn không đặt cược bất kỳ PKF nào ở đây, bạn vẫn có thể nhận được lợi ích tương tự như đặt cược PKF trên Red Kite khi sở hữu một lượng ePKF tương ứng.
  Ví dụ: sở hữu 500 ePKF có nghĩa là bạn có tất cả các quyền và lợi ích của cấp Dove trên Red Kite mà không cần đặt cọc 500 PKF.
 • Phần thưởng giới thiệu
  Các thành viên cộng đồng của PolkaFoundry / PolkaSmith cũng có thể kiếm thêm PKF bằng cách giới thiệu bạn bè tham gia cộng đồng của dự án trên Red Kite. Đối với mỗi lần giới thiệu thành công, cả người giới thiệu và người được giới thiệu sẽ nhận được thêm 0,5% token PKF làm phần thưởng giới thiệu.

2.3. Lịch vesting và khóa token

Đối với KSM

Không có KSM để thưởng. Nếu PolkaSmith thắng cuộc đấu giá, KSM đã đóng góp sẽ chỉ được mở khóa vào cuối thời gian thuê, tức là khoảng 48 tuần kể từ cuộc đấu giá mà chúng tôi thắng.
Mặt khác, tất cả KSM đã đóng góp trong các sàn giao dịch bên thứ 3 của quảng cáo cộng đồng của Kusama sẽ được chuyển ngay vào ví của những người đóng góp. Đối với KSM đã đóng góp trên Red Kite, chúng tôi sẽ có chính sách riêng của mình và sẽ được công bố cho cộng đồng trong một thông báo riêng.

Đối với PKS

Sau khi PolkaSmith giành được vị trí parachain, 35% token PKS trong nhóm phần thưởng sẽ chuyển ngay lập tức đến địa chỉ ví của những người đóng góp. 65% còn lại của token PKS sẽ được cấp trong 11 tháng. Không thưởng PKS nếu chúng tôi không giành chiến thắng.

Đối với ePKF

Mỗi người đóng góp KSM pool của PolkaSmith crowdloan trên Red Kite sẽ nhận được ePKF ngay lập tức dù chúng tôi thắng hay thua cuộc đấu giá.

Đối với PKF

Tất cả thông tin liên quan đến phần thưởng PKF trên Red Kite sẽ được công bố trong một thông báo riêng. Hãy theo dõi các kênh chính thức của chúng tôi.

Lưu ý: Vẫn còn một số thông tin chưa rõ ràng liên quan đến việc đấu giá các vị trí parachain trên Kusama Network. Do đó, chúng tôi có thể điều chỉnh kế hoạch nêu trên dựa trên tình hình thực tế. Tham gia và theo dõi các kênh chính thức của PolkaFoundry được liệt kê bên dưới bài viết này để cập nhật mới nhất và chính xác nhất.


GIỚI THIỆU POLKASMITH
Được triển khai trên Kusama Network, PolkaSmith là một chuỗi canary của PolkaFoundry, một trung tâm sản xuất tập trung tạo ra các ứng dụng DeFi & NFT không biên giới và không cản trở. PolkaSmith sẽ là một nền tảng đáng tin cậy cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu để thỏa sức sáng tạo, thử nghiệm những ý tưởng mới táo bạo và tăng trưởng. Truy cập trang web của PolkaSmith tại http://polkasmith.polkafoundry.com/ để biết thêm thông tin.

VỀ POLKAFOUNDRY
PolkaFoundry là một nền tảng để xây dựng các dApp DeFi không biên giới và không rào cản trên Polkadot. PolkaFoundry được xây dựng nhằm mục đích trở thành trung tâm sản xuất tập trung cho các dApp DeFi với tất cả các tính năng, dịch vụ, tích hợp và công cụ cần thiết có sẵn cho các thử nghiệm DeFi. Các tính năng hỗ trợ UX độc đáo của chúng tôi mang lại khả năng tương tác và khả năng mở rộng của Polkadot và Substrate cho dApps thông qua giao diện trực quan, cho phép người dùng truy cập liên tục và an toàn vào các dịch vụ và dữ liệu DeFi, quản lý danh tính và lưu trữ tệp.

Thông tin về PolkaFoundry Platform: Website | Kênh Telegram thông báo | Twitter | Facebook