Giới thiệu thành viên PolkaFoundry Platform - Anh Trương Hồng Thi

Anh Trương Hồng Thi sáng lập PolkaFoundry Platform (trước đây là Icetea) vào tháng 11 năm 2018, sau 9 tháng gắn bó với cương vị Technical Manager tại Kyber Network - Một trong những sàn phi tập trung giao dịch tiền thuật toán lớn nhất thế giới.

Trước đó, anh Thi có 11 năm làm việc tại FPT Software tại vị trí Giám đốc 1 trung tâm phần mềm. Anh có nhiều kinh nghiệm làm việc với các dự án trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường Nhật Bản - thị trường nổi tiếng về sự khắt khe trong quy trình và đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

Với bề dày kinh nghiệm của mình, anh Thi là thành viên ban cố vấn và tư vấn kỹ thuật cho nhiều dự án blockchain của các công ty SotaTek, Ekoios, và nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam và Nhật. Ngoài ra, anh là khách mời thường xuyên của những buổi workshop/webinar được tổ chức bởi cộng đồng các lập trình viên như Grokking, Developer Circle Hanoi, Hanoi Ethereum Meetup hay tổ chức giáo dục như British International School.

Anh Thi chia sẻ về trăn trở phía sau việc thành lập PolkaFoundry Platform: “Vấn đề của các bên phát triển công nghệ blockchain hiện nay là dường như họ không tập trung giải quyết những bài toán thật. Những câu hỏi về số giao dịch được xử lý mỗi giây, thuật toán đồng thuận là gì, sẽ vô nghĩa nếu nền tảng đó không có người dùng. Ứng dụng blockchain chỉ có thể được chấp nhận rộng rãi nếu nó tiện lợi. Vì thế, mục tiêu của PolkaFoundry Platform là tạo ra các ứng dụng ‘bình thường’ đến mức người dùng không nhận ra nó sử dụng blockchain”

PolkaFoundry Platform gần đây đã ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với Rikkeisoft để đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái của dự án cũng như chào sân tại thị trường Nhật Bản.

Fun fact: Những lúc rảnh rỗi, anh Thi thích tụ tập uống trà đá vỉa hè và viết blog. Tham gia group PolkaFoundry Telegram chat để giao lưu với anh Thi nhé. :wink: :wink: :wink:

Thông tin về PolkaFoundry Platform: Website | Kênh Telegram thông báo | Twitter | Facebook