Hợp tác chiến lược: Startup Icetea Platform nhận đầu tư lâu dài từ Rikkeisoft

Icetea Platform chính thức ký hợp tác đầu tư chiến lược với Rikkeisoft - một trong những công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Tham dự buổi lễ ngoài đại diện của Rikkeisoft và Icetea còn có ông Đào Thành Chung, Founder & CEO Oraichain, cố vấn của Icetea Platform.

Rikkeisoft, với mạng lưới rộng khắp, nguồn lực lớn và kinh nghiệm dày dạn tại thị trường Nhật Bản, sẽ đồng hành cùng Icetea Platform trong việc thâm nhập và thúc đẩy kinh doanh cũng như phát triển hệ sinh thái các ứng dụng xây dựng trên Icetea Platform tại đất nước này. Ngoài ra, Icetea sẽ nhận hỗ trợ thúc đẩy hoạt động marketing, phát triển cộng đồng, cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ cần thiết từ Rikkeisoft.

Ngược lại, Icetea Platform sẽ đóng vai trò tư vấn chiến lược và hỗ trợ cho các sản phẩm của Rikkeisoft được phát triển trên nền tảng của chúng tôi.

Blockchain là một trong những lĩnh vực mới nổi nhận được nhiều quan tâm tại thị trường Nhật Bản. Theo dữ liệu từ Monex Group, số lượng các công ty liên quan đến tiền điện tử và blockchain tại thị trường này tính đến tháng 5 năm 2020 đã tăng hơn 30% so với cùng kì năm 2019.

Nhật Bản là thị trường thân thuộc đối với cả Icetea và Rikkeisoft. Với hơn 1200 nhân viên làm việc tại ba chi nhánh Việt Nam và hai chi nhánh Nhật Bản, Rikkeisoft là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn tại Nhật Bản như Panasonic, Fujikin Carp, NEC, NTT Data, Mitsui E&S… và là công ty Việt Nam đầu tiên lọt vào top Japan’s 100 Best Venture Companies vào đầu năm nay cùng với các tên tuổi như Mercari, CS-C và Kana Navi. Bên cạnh đó, đội ngũ sáng lập cùng các thành viên của Icetea Platform đều là những người có kinh nghiệm lâu năm làm việc với các khách hàng đến từ xứ sở hoa anh đào. Nền tảng GOLFICO dành cho cộng đồng golfer quốc tế, một trong những ứng dụng phi tập trung (dapp) đầu tiên được phát triển trên Icetea Platform, cũng là kết quả của sự hợp tác cùng các đối tác Nhật.

Ứng dụng đầu tiên mà Rikkeisoft sẽ hỗ trợ Icetea Platform triển khai tại Nhật là TeaWork. TeaWork là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý hành chính nhân sự và truyền thông nội bộ khi tập trung vào những chức năng cốt lõi, thiết yếu với mỗi tổ chức, tinh gọn hóa quy trình quản lý để phù hợp với tốc độ phát triển nhanh của các startups cũng như công ty quy mô vừa và nhỏ. Bằng việc tích hợp công nghệ blockchain, TeaWork bảo mật và mã hóa các thông tin nhân sự của công ty được ghi nhận và hệ thống điểm thưởng của nhân viên được ghi nhận trao đổi không chỉ trong nội bộ công ty mà còn trong hệ sinh thái của TeaWork.

Anh Trương Hồng Thi – Founder & CEO của Icetea nhận định. “Việc nhận đầu tư giúp cho Icetea có thể mở rộng quy mô nhân sự, tuyển thêm những lập trình viên cao cấp và giàu kinh nghiệm cũng như những chuyên gia nghiên cứu để xây dựng Icetea Platform nói riêng và hệ sinh thái Icetea nói chung.”

Chia sẻ về lý do hợp tác đầu tư chiến lược vào Icetea, anh Phan Thế Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Rikkeisoft cho biết: “Rikkeisoft thấu hiểu tầm nhìn của Icetea là đưa công nghệ blockchain đến với tất cả những người dùng phổ thông thay vì chỉ gói gọn trong cộng đồng tiền điện tử”.


Về Icetea Platform:

Thành lập bởi anh Trương Hồng Thi, cựu thành viên của Kyber Network, cùng cộng sự vào tháng 11/2018, Icetea Platform là một nền tảng cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung thân thiện với người dùng đại chúng được xây dựng để xoá bỏ khoảng cách giữa các ứng dụng phi tập trung (Dapp) và các ứng dụng thông thường. Icetea phát triển dapp với trải nghiệm người dùng tốt không khác gì những app phổ thông. Vì vậy, các dapps được xây dựng trên Icetea Platform sẽ dễ dàng tiếp cận người dùng phổ thông và đưa lợi ích của blockchain đến mọi người.

Website | Kênh Telegram thông báo | Twitter | Facebook


Về Rikkeisoft:

Rikkeisoft (Cổ phần Rikkeisoft) là công ty công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin và là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn tại thị trường Nhật Bản được thành lập năm 2012. Rikkeisoft đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những công ty phần mềm lớn nhất Đông Nam Á vào năm 2025 với quy mô 10.000 nhân sự.

Website: https://rikkeisoft.com/