PolkaFoundry, Rikkeisoft, Sota Tek và Ekoios cùng tham gia Hiệp hội Nghiên cứu và Phát triển các dự án Blockchain trong hệ sinh thái PolkaFoundry

HÀ NỘI, ngày 16 tháng 4 năm 2021 - Với mục tiêu nghiên cứu sâu hơn và các dự án phát triển blockchain, PolkaFoundry (polkafoundry.com) đã chọn hợp tác với Rikkeisoft, Sota Tek và Ekoios để ký một biên bản ghi nhớ (MOU) phác thảo việc thành lập Polkadot Blockchain Development Association (PBDA) - Hiệp hội Nghiên cứu và Phát triển các dự án Blockchain của Polkadot trên nền hệ sinh thái của PolkaFoundry!

Ông Trương Hồng Thi, Người sáng lập & Giám đốc điều hành PolkaFoundry, Chủ tịch PBDA chia sẻ: “Là trung tâm sản xuất tập trung cho các ứng dụng DeFi & NFT trên Polkadot, chúng tôi thành lập PBDA với sứ mệnh không chỉ đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Polkadot mà còn mong muốn hỗ trợ tất cả các dự án blockchain khác mong muốn tham gia vào Mạng lưới Polkadot trong hành trình từ xây dựng kế hoạch chiến lược, phát triển sản phẩm đến triển khai trong thực tế. PBDA sẽ trở thành nơi đáng tin cậy cho các nhà phát triển Polkadot tài ba hỗ trợ những dự án mới để giải quyết các trở ngại trong việc phát triển ứng dụng phi tập trung trên hệ sinh thái Polkadot mà không gặp phiền phức nào.

Theo ký kết này, cả bốn công ty sẽ đóng góp cả nhân lực và nguồn lực kỹ thuật để tìm kiếm, đào tạo và xây dựng đội ngũ các nhà phát triển chất lượng cao. Nhóm sẽ tích cực hoạt động như một phần của trung tâm nhà phát triển cho các dự án blockchain mới đang được xây dựng trong hệ sinh thái Polkadot nói chung và trong nền tảng PolkaFoundry nói riêng. PolkaFoundry, Rikkeisoft, Sota Tek và Ekoios đã đồng ý thành lập một nhóm gồm ít nhất 50 nhà phát triển có đủ trình độ (trong quý 2/2021), những người sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia và chuyên gia kỹ thuật từ mỗi công ty trong số bốn công ty.

Theo ông Lưu Chung Tuyền, Giám đốc điều hành của SotaTek, “Blockchain là công nghệ có tính ứng dụng và bảo mật cao, trước khi tham gia PBDA, SotaTek đã triển khai thành công nhiều dự án cho khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt là việc hợp tác với chính phủ Việt Nam vào cuối năm 2020. Chúng tôi hy vọng rằng PBDA sẽ là bệ phóng cho các dự án blockchain phát triển mạnh trong tương lai gần nhất."

Ông Đỗ Đình Đông, Giám đốc điều hành Công ty Công nghệ Ekoios, cũng chia sẻ quan điểm tương tự trong chính công ty của mình khi ông tuyên bố rằng, “* Là công ty tiên phong trong lĩnh vực Blockchain, Ekoios đã và đang phát triển rất nhiều sản phẩm blockchain cho khách hàng. Khi tham gia PBDA, chúng tôi sẽ làm việc với các thành viên khác của hiệp hội để đào sâu thêm nhằm thức đẩy công nghệ blockchain phát triển hơn nữa, đồng thời đưa Việt Nam trở thành một trung tâm phát triển blockchain đẳng cấp thế giới.*”

PBDA được hỗ trợ bởi hơn 2.000 nhà phát triển chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, những người đã thực hiện các dự án công nghệ quốc tế khác nhau. Vì vậy, hiệp hội được thành lập với kỳ vọng trở thành một trung tâm phát triển có khả năng ươm tạo và xây dựng các dự án blockchain trên Polkadot một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp. Cuối cùng, PBDA sẽ phục vụ để xây dựng hệ sinh thái Polkadot lớn hơn và tạo ra sự đa dạng cùng giá trị bền vững của nền tảng PolkaFoundry.

Xây dựng trên tiềm năng thành công quốc tế lâu dài của blockchain, ông Phan Thế Dũng, Giám đốc điều hành Rikkeisoft, lưu ý: “Hiệp hội này là sự kết hợp của các doanh nghiệp tiên phong trong nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain. Đặc biệt, chúng tôi đã xây dựng nhiều dự án blockchain thành công và đạt được sự chú ý từ cộng đồng quốc tế.” Do đó, ông vẫn tin tưởng rằng PBDA sẽ giúp “phát triển nguồn nhân lực chuyên sâu, đưa Việt Nam trở thành trung tâm phát triển blockchain của thế giới, khẳng định năng lực công nghệ của chúng ta trên trường quốc tế”.

VỀ POLKAFOUNDRY
PolkaFoundry là một nền tảng để xây dựng các dApp DeFi không biên giới và không rào cản trên Polkadot. PolkaFoundry được xây dựng nhằm mục đích trở thành trung tâm sản xuất tập trung cho các dApp DeFi với tất cả các tính năng, dịch vụ, tích hợp và công cụ cần thiết có sẵn cho các thử nghiệm DeFi. Các tính năng hỗ trợ UX độc đáo của chúng tôi mang lại khả năng tương tác và khả năng mở rộng của Polkadot và Substrate cho dApps thông qua giao diện trực quan, cho phép người dùng truy cập liên tục và an toàn vào các dịch vụ và dữ liệu DeFi, quản lý danh tính và lưu trữ tệp.

Thông tin về PolkaFoundry Platform: Website | Kênh Telegram thông báo | Twitter | Facebook


Về Rikkeisoft
Rikkeisoft là công ty CNTT hàng đầu Việt Nam với hàng nghìn nhân viên. Theo đuổi tầm nhìn trở thành Công ty CNTT thứ nhất tại Châu Á Thái Bình Dương, tốc độ tăng trưởng doanh thu và nhân sự hàng năm của công ty luôn đạt từ 60% đến 95%. Rikkeisoft đang có kế hoạch đạt mốc 10.000 nhân viên vào năm 2025, cùng với việc đa dạng hóa dịch vụ, phát triển các sản phẩm và giải pháp công nghệ cao, cùng với việc hình thành một hệ sinh thái CNTT. Rikkeisoft không ngừng phát triển, liên tục thay đổi công thức thành công để đạt được sứ mệnh Nâng tầm Giá trị Việt và trở thành đối tác tin cậy của khách hàng trên toàn thế giới. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập https://rikkeisoft.com/vi


Về Sota Tek
SotaTek là một phần của Sota Holdings, SDaaS, Tập đoàn Tư vấn & Gia công phần mềm CNTT có trụ sở chính tại Việt Nam, cung cấp Phát triển Phần mềm bền vững, bao gồm Phát triển Web / Ứng dụng / Trò chơi, Blockchain, AI & Máy học, ERP với các giải pháp hiệu quả về chi phí.
Trong suốt hơn 6 năm phát triển, hơn 500 đội ngũ tài năng của Sota Tek có các nhà tư vấn và nhà phát triển CNTT hàng đầu, những người chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn sâu để đảm bảo kết quả dự án tốt nhất cho khách hàng trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như Ngân hàng & Tài chính, Bảo hiểm, Ô tô, Truyền thông & Giải trí , Hàng tiêu dùng & bán lẻ, Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục, v.v.
Sota Tek đã cung cấp thành công các dịch vụ CNTT chu kỳ đầy đủ cho mạng lưới khách hàng của họ từ 21 quốc gia trên toàn thế giới, với hơn 350 dự án và đang mở rộng nhanh chóng. SotaTek là viết tắt của “State of the art Technology”, thể hiện niềm đam mê và quyết tâm cung cấp các dịch vụ phát triển CNTT công nghệ cao nhất và đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của khách hàng.
Trụ sở chính của Sota Tek tại Hà Nội, Việt Nam và các văn phòng quốc tế tại Nhật Bản và Mỹ.


Về Ekoios
Là một tập đoàn CNTT hàng đầu, Ekoios là đội ngũ kỹ sư phần mềm giàu kinh nghiệm, có khả năng phát triển các sản phẩm công nghệ cao cho các khách hàng toàn cầu từ các công ty khởi nghiệp đến Fortune 500. Được nhận định là Thung lũng Silicon của Việt Nam, Ekoios có khoảng 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp Dịch vụ CNTT cho một số doanh nghiệp nổi tiếng. Nhóm nghiên cứu hiện tập trung vào việc giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp khai thác sức mạnh của AI và Blockchain bằng cách phổ cập các sản phẩm công nghệ cao và đưa chúng vào các ứng dụng kinh doanh thực tế.
Truy cập trang web của Ekoios tại https://ekoios.vn/ để biết thêm thông tin.