Red Kite ra mắt cơ chế xổ số mới để tăng cơ hội chiến thắng IDO

Red Kite thông báo sẽ sử dụng cơ chế lựa chọn người chiến thắng mới cho các IDO pool sau ngày 24/10/2021. Do đó, người dùng sẽ có cơ hội thắng IDO cao hơn.

Red Kite đã không ngừng cải tiến và đưa ra các cơ chế mới để mang đến cho cộng đồng trải nghiệm tốt nhất trên launchpad. Khi số người tham gia IDO càng nhiều, tỷ lệ chiến thắng whitelist lại càng thấp đi.

Để đáp lại những đánh giá của cộng đồng về cách nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, Red Kite đã triển khai một cơ chế mới để lựa chọn người chiến thắng nhằm tăng cơ hội giành được whitelist cho người tham gia.

Cơ chế lựa chọn người chiến thắng cũ

Người chiến thắng IDO pool được chọn ngẫu nhiên dựa trên điểm Red Kite và yếu tố may mắn. Người nào nắm giữ càng nhiều điểm Red Kite thì càng có khả năng giành chiến thắng.

Số lượng phân bổ cho từng người dùng dựa trên số lottery và số lottery phụ thuộc vào dự án và từng pool thực tế. Nếu người dùng không giành được whitelist, yếu tố may mắn sẽ giúp họ nhân đôi số lottery để tăng cơ hội chiến thắng trong pool tiếp theo.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của launchpad, số người dùng tham gia IDO trên Red Kite ngày càng tăng, dẫn đến tỷ lệ chiến thắng càng trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Việc nhân đôi số ticket không ảnh hưởng nhiều đến xác suất chiến thắng của một người so với toàn thể pool, dẫn đến việc người sở hữu ít điểm Red Kite (RKP) hơn sẽ ít có khả năng giành chiến thắng hơn. Do đó, Red Kite đã nghiên cứu và cho ra một cơ chế mới.

Cơ chế lựa chọn người chiến thắng mới

Red Kite đưa ra quy trình lựa chọn người chiến thắng mới với hai vòng để tạo ra nhiều cơ hội chiến thắng hơn cho người dùng so với cơ chế trước đó.

Vòng 1, người thắng cuộc vẫn được chọn ngẫu nhiên dựa trên số RKP. Tuy nhiên, yếu tố may mắn sẽ được thay thế trong vòng 2.

Vòng 2, chỉ dành cho những người tham gia IDO liên tiếp nhưng không may mắn và sở hữu số RKP cao. Hệ thống sẽ chọn ra người chiến thắng theo cơ chế ngẫu nhiên và được phân bổ đảm bảo như vòng 1. Số lượng người trúng và số lượng allocation mua được sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng dự án. Red Kite dành đến 2% tổng allocation cho những người thắng cuộc trong vòng này, với giá trị ticket vào khoảng 10 USD – 30 USD tùy thuộc vào kích thước pool thực tế.

Ví dụ:

2000 người đăng ký whitelist và 500 người trúng whitelist trong vòng 1 với phân bổ đảm bảo.Trong số 1500 người dùng không may mắn trúng whitelist, một số ít người có số điểm Red Kite cao sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên tham gia vòng 2.

Tổng phân bổ cho IDO pool là 150.000 USD và phân bổ cho vòng 2 là 2% * 150.000 = 3.000 USD. Nếu vé cho một người chiến thắng vòng 2 trị giá 20 USD, sẽ có 150 ứng cử viên chiến thắng.

Cách kiểm tra kết quả Vòng 2: Danh sách người thắng cuộc của vòng 2 sẽ được công bố muộn hơn vòng 1 từ 15–30 phút. Người chiến thắng trong mỗi vòng có thể kiểm tra kết quả trong các tab riêng biệt dưới đây:

Về Red Kite

Red Kite là một launchpad được phát triển bởi PolkaFoundry như một phần của hệ sinh thái PKF. Các dự án trên nền tảng Red Kite được lựa chọn cẩn thận thông qua quá trình kiểm duyệt gắt gao, trong đó có xét đến các tiêu chí sau nguồn gốc của các nhóm dự án đến tính hợp pháp và năng lực thực hiện. Các dự án gọi vốn thông qua nền tảng Red Kite sẽ được hỗ trợ bởi mạng lưới các đối tác Marketing hàng đầu thị trường crypto.